Số lượt xem: 2938
Gửi lúc 22:06' 20/12/2011
Bảng biển quảng cáo tấm lớn
>> Các loại biển quảng cáo

( Tín phát adv ) Bảng biển quảng cáo tấm lớn ( hoặc còn được gọi bằng các tên như Pano, pa nô, billboard) là một loại hình bảng đặc biệt, có kích thước lớn, từ khoảng 80m2 (bảng trong nội thành) đến 250m2 (bảng biển trên đường cao tốc, đường quốc lộ, quảng cáo ngoài trời).

Vì các lý do an toàn và thẩm mỹ chung, bảng biển quảng cáo tấm lớn (Pano, pa nô, billboard) là một trong những hình thức bảng hiệu được quản lý chặt chẽ và có quy hoạch chính thức của các cơ quan chức năng. Biển quảng cáo tấm lớn đòi hỏi sự đáp ứng các yêu cầu khắt khe về giấy phép, độ an toàn và tính thẩm mỹ đối với việc thiết kế và thi công.

Về mặt kết cấu, bảng biển quảng cáo tấm lớn (Pano, pa nô, billboard) được lắp dựng bởi hệ thống cột cứng, chân cột được chôn sâu, đổ bê tông. Khung bảng bằng sắt vuông hoặc tròn, hàn kết cấu cứng. Mặt bảng thường dùng bạt Hiflex in phun.

Ngoài ra, bảng biển quảng cáo tấm lớn (Pano, pa nô, billboard) còn được thuê chỗ đặt trên các bức tường các căn nhà cao tầng có vị trí đẹp, thuận tiện cho việc quảng cáo (quảng cáo ngoài trời).

Các lưu ý khi thiết kế mỹ thuật biển tấm lớn

Ngoài các nguyên tắc thông thường của biển quảng cáo, cần lưu ý một số điểm :
-     Độ cao của toàn bộ biển đáp ứng tốt nhất hướng mắt nhìn thông thường ở mội hướng nhìn
-    Nội dung, hìnhảnh mặt biển nên đơn giản không quá phức tạp, cầu kỳ. Cần nổi bật thông điệp cần truyển tải

Các lưu ý khi thiết kế kết cấu

Khi thiết kế kết cấu bảng quảng cáo có một số lưu ý sau:
- Tải trọng tác dụng gây nguy hiểm là tải trọng gió tác dụng vào tâm bảng, gây mômen lật móng.
- Cột nên là cột thép tổ hợp hai nhánh
- Cấu tạo và chia lưới xương thép cho mặt biển quảng cáo: phía sau bảng có gân đủ để tấm thép bản không vị võng do cắt hàn, cẩu chuyển và chịu gió. Khung xương ổn định cục bộ và ổn định tổng thể.

Thiết kế móng

Tùy thuộc vào diện tích biển và chiều cao biển mà momen tại chân cột là rất lớn. Hơn nữa, các biển quảng cáo đều có trọng lượng nhẹ nên chống ổn định lật bằng cách chôn móng sâu, đài móng đủ rộng. Nếu cần thiết có thể dùng giải pháp móng cọc với số lượng cọc ép và khoảng cách từ cọc ép đến tim cột đủ lớn để cân bằng với momen lật.

Với đặc thù riêng của Bảng biển quảng cáo tấm lớn, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Tín Phát để có những ý kiến có lợi nhất cho kế hoạch quảng cáo của bạn.

Linh Phúc
Tác giả: Linh Phuc
Nguồn tin: www.tinphat.com.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các giải pháp Nhà bạt – SX bán và cho thuê 0904889490


VIDEO

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online : 29
  • Lượt truy cập : 4554605
CÁC HẠNG MỤC TỔ CHỨC SỰ KIỆN