Tin tức » Thông tin Xã hội »


Số lượt xem: 294
Gửi lúc 21:46' 23/05/2017
Bánh mochi nhân đậu đỏ dâu tây ngọt lịm của Nhật Bản

tổ chức sự kiện và các giải pháp về nhà bat

Tín Phát tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện và mọi giải pháp về Nhà bạt & Mái che hàng đầu Việt Nam

Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, phát triển thương hiệu, Các giải pháp về Nhà bạt, Nhà di động & Mái che hàng đầu tại Việt nam

(Tín Phát)  Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột nếp. Cách chế biến món bánh này không quá phức tạp, nhưng với nghệ thuật trình bày đặc sắc cùng biến tấu đa dạng về nhân bánh đã khiến Mochi trở thành loại bánh được nhiều người yêu thích. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ và dâu tây nhé.

-    6 quả dâu tây
-    160 g bột đậu đỏ loại ngọt (mua ở các cửa hàng làm bánh hoặc tự chế theo công thức cuối bài)
-    100 g bột nếp
-    20 g đường
-    150 ml nước
-    Tinh bột ngô cho lớp phủ

 
   Rửa sạch rồi lau khô dâu tây hoàn toàn, dùng dao cắt bỏ phần cuống . Chia bột đậu đỏ thành 6 phần bằng nhau. Bọc bột đậu bỏ bên ngoài quả dâu tây, để hở một chút ở đỉnh.
   
  Chuẩn bị một bát thủy tinh loại có thể sử dụng trong lò vi sóng, trộn bột nếp với đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan. Sử dụng một thìa silicon từ từ thêm nước vào bát rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn. Bọc bát trộn với một lớp ni lông mỏng. 
   
   Cho hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 1 phút, dùng thìa silicon trộn đều một lần. Lúc này hỗn hợp có màu trắng đục. Đặt hỗn hợp vào lò vi sóng thêm một phút nữa rồi trộn đều lại một lần như bước trước, lúc này hỗn hợp đã bắt đầu chuyển sang màu trắng ngà. Tuy nhiên bạn cần đặt hỗn hợp trong lò ở chế độ vi sóng thêm 30 giây nữa mới có bột làm vỏ mochi hoàn chỉnh.
   
  Trong một khay khác, bạn rắc một chút bột ngô làm lớp phủ, đặt bột bánh mochi lên trên, trộn đều cho bột bánh không còn dính, chia bột thành 6 phần bằng nhau. 
 
 
  Dùng tay làm mỏng vỏ bánh, đặt nhân bánh gồm bột đậu đỏ vào dâu tây vào trong rồi khéo léo khum kín vỏ bánh lại sao cho vỏ bánh vừa đủ bao kín nhân, vừa có hình dạng tương tự như trái dâu tây. 

Bạn đã có bánh mochi nhân đậu đỏ và dâu tây hoàn chỉnh rồi!

Với những chiếc bánh xinh xắn này, bạn có thể ăn ngay hoặc để dành ăn dần, nhưng thời gian tối đa chỉ là 2 ngày thôi nhé.

Chúc các bạn ngon miệng.

Linh Phuc ( st )

tổ chức sự kiện, biet thu nghi duong, biet thu cao cap, thanh pho casino, khu do thi, khach san 5 sao, san golf, ô tô nhập khẩu, xe nhập, o to nhap khau, xe nhap, máy in epson, mực in epson, thiet ke website, quản trị nội dung, dịch vụ SEO, quảng cáo google adwords, giải pháp marketing online, website gia re, nhôm kính, may dem tien, máy đếm tiền, vay tin chap, sua chua may dem tien, sua may dem tienLưu

Các tin khác



«Quay lại

↑ Top


Các giải pháp Nhà bạt – SX bán và cho thuê 0904889490


VIDEO

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online : 51
  • Lượt truy cập : 4077317
CÁC HẠNG MỤC TỔ CHỨC SỰ KIỆN