5 rủi ro thường gặp trong quá trình tổ chức sự kiện

Saturday,
09/03/2019
0

1. Thời tiết 

Tổ chức sự kiện, đặc biệt là các sự kiện ngoài trời toàn thời gian hoặc bán thời gian chịu rủi ro rất lớn tới từ thời tiết. Nắng mưa là việc của trời nhưng đối với người làm sự kiện, nắng mưa là việc của chúng ta. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, khí hậu của khu vực để đảm bảo khi sự kiện diễn ra chúng ta không phải chịu bất cứ hậu quả nào.

Dự báo thời tiết

2. Giấy phép tổ chức sự kiện

Yêu cầu bắt buộc của rất nhiều sự kiện đó là phải có đầy đủ giấy tờ thủ tục và thông báo với các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Các sự kiện có tính chất dân sự thì có quy trình và thủ tục đơn giản hơn rất nhiều. Các sự kiện quy mô lớn, có yếu tố quốc tế hoặc các lễ hội, festival, ... là những đối tượng phải làm việc cẩn thận với cơ quan chức năng để được cấp phép hoạt động. 

Xin phép để được tổ chức sự kiện

3. Khách mời sự kiện

Danh sách khách mời tới sự kiện phải được chuẩn bị và gửi lời mời trước hàng tuần. Khách mời càng "vip" thì càng phải đảm bảo họ sẽ xuất hiện tại sự kiện theo đúng kế hoạch được đề ra. Trước thời gian diễn ra sự kiện khoảng một tuần hãy liên hệ để xác nhận lại đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Khách mời sự kiện

4. Cơ sở vật chất

Kiểm tra, rà soát và chạy thử tất cả cở sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ cung cấp của địa điểm tổ chức sự kiện là bắt buộc. Công việc này giúp đảm bảo mọi mắt xích khi sự kiện diễn ra được vận hành trơn chu và không có điểm khúc mắc. 

Địa điểm tổ chức sự kiện

5. An ninh sự kiện

Trong quá trình diễn ra sự kiện, đảm bảo an toàn cho toàn bộ người tham dự và an ninh khu vực là vấn đề cấp thiết. Trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện, người tổ chức phải tìm hiểu tình hình trị an và làm việc với các cơ quan như UBND, CAP hay đơn vị cho thuê địa điểm.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ

Tham khảo thêm: https://tinphat.com.vn/to-chuc-su-kien

CÔNG TY SỰ KIỆN VÀ TRUYỀN THÔNG TÍN PHÁT
ĐC: Phòng 2803 - G3, Vinhomes Green Bay Mễ Trì. Số 7, Đại lộ Thăng long, Phường Mễ trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt nam.
ĐT: 0243.7970.035 / 0243.2242.902
WEBSITE: tinphat.com.vn

Liên hệ với chúng tôi
0912.398.171
popup

Số lượng:

Tổng tiền: