Bonenkai – Tiệc tất niên cuối năm của người Nhật

Sunday,
22/12/2019
0

Tại Việt Nam, dịp cuối năm không chỉ là khoảng thời gian bận rộn với công việc mà còn là khoảng thời gian bận rộn với các bữa tiệc tất niên. Mọi người thường tụ tập tập lại trong một bữa tiệc để ăn uống, trò truyện, xả hơi sau thời gian làm việc căng thẳng. Ở Nhật Bản cũng vậy, Tiệc tất niên cuối năm của người Nhật còn được gọi là Bonenkai.

Bonenkai có nghĩa là "quên hết đi", đúng như tên gọi, mục đích của bữa tiệc là để quên đi những phiên muộn trong năm và hi vọng về những điều tốt đẹp trong năm tới.

Bữa tiệc tất niên cuối năm cũng là một dịp để thể hiện sự biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình, là một cơ hội để mọi người có thể gắn kết với nhau hơn, đặc biệt là tình đoàn kết giữa các đồng nghiệp trong một công ty. Tại bữa tiệc, mọi người nói chuyện rất thoải mái, tâm sự với nhau nhiều điều trong cuộc sống giúp hiểu nhau hơn. 

Thời gian tổ chức các buổi tiệc tất niên cuối năm của người Nhật thường vào khoảng tháng 11, 12 và được tổ chức vào các ngày cuối tuần để không gây ảnh hưởng đến ngày làm việc hôm sau.

Địa điểm tổ chức có thể ở ngay tại văn phòng công ty, hoặc tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Tùy từng tình hình tài chính của công ty mà bữa tiệc tất niên có thể tổ chức sang trọng hoặc đơn giản. Thông thường, đối với các công ty lớn, có đông nhân viên thì các bữa tiệc tất niên cuối năm được giao cho các công ty sự kiện tổ chức. Bởi vì các công ty sự kiện là những đơn vị đã có kinh nghiệm và nghiệp vụ, nên họ có thể tổ chức một bữa tiệc tất niên thành công mà không gây phát sinh nhiều chi phí. 

Trong bữa tiệc tất niên cuối năm của người Nhật, món nabe (lẩu Nhật) là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Ngoài các món phổ biến khác là edamame, sushi hoặc sashimi, yakitori (thịt gà xiên nướng) và karaage (gà chiên Nhật Bản), người Nhật thường chọn thêm món toshikoshi soba (mì kiều mạch), vì họ tin rằng sợi mỳ soba dai và dài tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe dẻo dai. Đối với đồ uống, bia là món phổ biến nhất, nhưng bạn có thể chọn những thức uống khác như rượu sake, cocktail hoặc whisky,...

Bữa tiệc cuối năm thường bắt đầu bằng “kampai” (chúc mừng) từ những người tham dự sau khi đã uống ly đầu tiên. Sau đó sẽ diễn ra một số hình thức giải trí, chẳng hạn như trò chơi bingo có thưởng cho người may mắn, hát karaoke,... 

Bonenkai là một phần trong nền văn hóa của xứ hoa anh đào. Đây là một cách để ôn lại kỷ niệm trong suốt một năm cùng bạn bè, cũng như cơ hội duy nhất để tương tác với các đồng nghiệp trong môi trường thoải mái hơn. Nếu bạn làm việc cho một công ty Nhật Bản, bạn chắc chắn sẽ có nhiều kỷ niệm tuyệt vời trong bữa tiệc bonenkai hàng năm!

Nên thuê công ty sự kiện tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Khi nhắc đến tiệc tất niên, thông thường mọi người thường nghĩ rằng chỉ có hoạt động ăn uống. Nhưng thực tế không phải vậy, bữa tiệc tất niên cuối năm tại doanh nghiệp không chỉ là dịp họp mặt mà còn là là dịp để doanh nghiệp và các nhân viên cùng nhìn lại một năm hoạt động vừa qua, và đặt mục tiêu phấn đấu cho năm tới. Do vậy ngoài việc ăn uống thì có các hoạt động như trao thưởng thành tích cuối năm, phát biểu cảm nhận, văn nghệ, trò chơi,... Do đó, để bữa tiệc được diễn ra thành công thì doanh nghiệp nên thuê công ty tổ chức sự kiện để đảm bảo rằng bữa tiệc tất niên cuối năm được tổ chức thành công, gây được sự ấn tượng.

Tín Phát - công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với gần 20 năm kinh nghiệm. Là đơn vị tổ chức sự kiện tất niên cuối năm uy tín hàng đầu. Nếu bạn đang cần tìm một công ty sự kiện để tổ chức tiệc tất niên cho công ty, hãy liên hệ tới chúng tôi:

Công ty TNHH Sự kiện & Truyền thông Tín Phát
Địa chỉ : Phòng 2803 - Tòa nhà Văn phòng G3, KĐT Vinhomes Green Bay 
Số 07, Đại lộ Thăng long, Phường Mễ trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà nội, Việt nam.
Tel : 84- 24 - 37970035/ 322 42902  – Hotline : 0912398171
 Email : event@tinphat.com.vn
Web: 
https://tinphat.com.vn – congtytochucsukien.vn

Liên hệ với chúng tôi
0912.398.171
popup

Số lượng:

Tổng tiền: