Những rủi ro thường gặp trong quá trình tổ chức sự kiện

Monday,
22/04/2019
0

Rủi ro là một trong những vấn đề cần phải quản trị và lưu tâm tới trong bất kỳ một ngành nghề nào, đặc biệt là ngành tổ chức sự kiện. Muốn có được một buổi tổ chức thành công, cần phải lường trước được những rủi ro có thể xảy ra để chuẩn bị được các tình huống khắc phục.

Những rủi ro thường gặp trong quá trình tổ chức sự kiện

Những rủi ro thường gặp trong quá trình tổ chức sự kiện

Một số nhân tố có thể gây nên rủi ro trong tổ chức sự kiện

Việc xảy ra một số rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện là một tình huống có thể xảy ra bất cứ khi nào. Trong mỗi tình huống rủi ro xảy ra lại có những nhân tố chủ quan, khách quan gây ra nó. Một số nhân tố có thể kể đến như:

- Nhân tố chủ quan: những nhân viên, lãnh đạo, những người trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức sự kiện

- Nhân tố khách quan: thời tiết, sự cố kỹ thuật, thời gian tổng duyệt chương trình không xảy ra đúng như mong muốn hoặc quá ngắn để tổng duyệt, một số sự cố ngoài mong muốn như hỏa hoạn, cháy nổ,...

Một số rủi ro có thể xảy ra trong tổ chức event

Rủi ro về nhân lực: Trong việc tổ chức event, nhân lực là một nhân tố quan trọng trong quá trình thực hiện. Bất kể hoạt động nào cũng cần đến nhân lực. Những rủi ro xuất phát từ con người có thể do nhiều lý do khác nhau. Sự chậm trễ trong một khâu hoạt động nào đó, sự chủ quan, sự vô trách nhiệm, sự thiếu nhiệt tình, hời hợt,... của những người nhân viên thực hiện, sự thiếu quyết đoán trong quá trình ra quyết định của ban lãnh đạo hay việc thiếu hợp tác trong quá trình thực hiện công việc giữa bên tổ chức sự kiện với bên đối tác và khách hàng. 

Rủi ro về tài chính: Việc chi phí tổ chức sự kiện bị đội lên nhiều là việc có thể xảy ra ở bất kỳ một buổi event nào. Do những dự tính không chính xác, hoặc không có kế hoạch cụ thể trong từng điều kiện và chi tiết trong khâu thực hiện có thể khiến tài chính là một rủi ro không lường trước được.

Những rủi ro thường gặp trong quá trình tổ chức sự kiện

Một buổi tổ chức sự kiện cần chuẩn bị rất chỉn chu và chu đáo

Rủi ro về các thiết bị kỹ thuật: Các thiết bị kỹ thuật có chất lượng kém, việc lắp đặt các thiết bị kỹ thuật không kỹ càng là một trong những vấn đề có thể xảy đến cái rủi ro. Việc rơi vãi, gãy đổ hoặc không hoạt động được của các thiết bị sẽ khiến buổi tổ chức chương trình sự kiện không được diễn ra thành công như mong đợi. 

Rủi ro về thời tiết: Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và thành công của chương trình tổ chức. Thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến lượng khách tham dự chương trình, cùng với những hoạt động đã được chuẩn bị sẵn, đặc biệt là buổi tổ chức sự kiện ngoài trời

Rủi ro đặc biệt: Những rủi ro đặc biệt có thể kể đến như cháy nổ, hỏa hoạn, bão lũ,... Những sự cố này gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến buổi tổ chức sự kiện chương trình, còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của những người tham gia sự kiện. 

Xem thêm: Công ty tổ chức chương trình kick off chuyên nghiệp

Những rủi ro xảy ra là vô cùng và đòi hỏi người quản lý có cái nhìn rộng hơn, xa hơn để có được sự bố trí nhân lực cho phù hợp. Cùng với đó, cần động viên tinh thần làm việc cho các nhân viên, để họ có thể làm việc một cách nhiệt tình và hết mình, góp phần tạo nên sự thành công cho buổi lễ. 

Khi có nhu cầu tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

CÔNG TY SỰ KIỆN VÀ TRUYỀN THÔNG TÍN PHÁT
ĐC: Phòng 2803 - G3, Vinhomes Green Bay Mễ Trì. Số 7, Đại lộ Thăng long, Phường Mễ trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt nam.
ĐT: 0243.7970.035 / 0243.2242.902
WEBSITE: tinphat.com.vn

Liên hệ với chúng tôi
0912.398.171
popup

Số lượng:

Tổng tiền: