Để có được một buổi sự kiện thành công cần sự đóng góp công sức của rất nhiều người, đơn vị tham gia từ đội ngũ PG, lễ tân, Mc, ánh sáng sân khấu ... và sự sáng tạo trong kịch bản là không thể thiếu.

Ý tưởng tổ chức luôn là điều làm những nhà tổ chức sự kiện phải suy nghĩ và trăn trở. Đơn vị tổ chức lên kịch bản luôn phải cân nhắc giữa lựa chọn ý tưởng độc lạ hay đơn giản mà hiệu quả.

Sự sáng tạo luôn là điều cần thiết trong bất kỳ một kịch bản sự kiện nào, đầu óc tư duy và tí tưởng tượng phong phú để có thể hình dung được sự kiện chạy như thế nào để từ đó đưa ra những ý tưởng thiết thực và độc đáo. Dù ý tưởng có tốt đến đâu nhưng không truyền đạt được cũng là điều vô ích.

Chúng tôi Công ty Sự kiện và Truyền Thông Tín Phát là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm đã tổ chức rất nhiều các buổi sự kiện cho nhiều đối tượng doanh nghiệp khác nhau sẽ luôn là đối tác tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

Kịch bản event khác với kịch bản gameshow và kịch bản phim, người viết kịch bản cho event phải có đầu óc hình dung và tổ chức. Một kịch bản hoàn hảo là kịch bản bao quát được nội dung chương trình một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Bắt đầu với công việc lên kế hoạch thì bạn cần phải làm quen với việc kịch bản chương trình và viết kế hoạch.

Kịch bản sự kiện nhân tố quan trọng đóng góp vào sự thành công

Kịch bản tổ chức sự kiện

Kịch bản sự kiện là xương sống trong mỗi một sự kiện diễn ra

Có rất nhiều loại hình event khác nhau, mỗi loại hình event thì lại có một kịch bản sự kiện dành cho chương trình tương ứng. Một event hội nghị ban ngày sẽ khác với một event cộng đồng vào buổi tối, vì vậy, biến đổi kịch bản để phù hợp với tính chất của chương trình là một kĩ năng cực kì cần thiết của người làm sự kiện.

Viết kịch bản sự kiện là một trong những công việc thường xuyên của những event planner khi bước chân vào công việc này.

Mỗi kịch bản cũng  chia làm 2 loại là kịch bản event chi tiết và kịch bản tổng quát. Kịch bản chi tiết hay còn gọi là kịch bản MC, đây là kịch bản kịch bản cho MC và phần phân công nhiệm vụ cho đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện. Kịch bản tổng quát là là kịch bản để bao quát tất cả các công việc chung trong một chương trình, phía khách hàng sẽ dùng kịch bản này để họ tiện trong việc quản lý lịch trình sự kiện hoặc điều hành bộ phận âm thanh ánh sáng một cách tốt nhất.

Kịch bản sự cần thật chi tiết

Kịch bản sự kiện càng chi tiết càng dễ triển khai và hạn chế thiếu sót

Phải phân ra làm 2 kịch bản là vì phần kịch bản chi tiết thường chỉ sử dụng cho MC dẫn chương trình và bộ phận nội bộ, tránh để những bộ phận không liên quan nắm bắt được nội dung hoặc kịch bản của sự kiện, đây là vấn đề bảo mật tuyệt đối của một số công ty.

Sự kiện hội nghị khách hàng, giới thiệu sản phẩm, tổng kết cuối năm

Với kịch bản này, bạn có thể chia theo các nội dung như sau: số thứ tự, thời gian, nội dung, âm thanh, ánh sáng, chi tiết. Phần ghi chú đối với kịch bản dành cho khách hàng: âm thanh - ánh sáng, chụp hình - quay phim để họ nắm được tổng quát của chương trình. Bổ sung thêm MC Script cho kịch bản MC và phụ trách đối với đội ngũ chạy chương trình.

Kịch bản sự kiện hội nghị khách hàng

Kịch bản tổ chức sự kiện hội nghị

Sự kiện khánh thành, động thổ, khai trương

Kịch bản sự kiện động thổ

Kịch bản sự kiện động thổ, khai trương, khánh thành

Tương tự như event ở trên nhưng đối với các chương trình tổ chức ban ngày thì những hạng mục về ánh sáng gần như không cần thiết.

Sự kiện truyền hình trực tiếp

Truyền hình trực tiếp thì yêu cầu độ chính xác phải được tính bằng giây nên ngoài việc viết nội dung phải cực kì chi tiết thì những hạng mục cũng phải được phân bổ một cách chi tiết nhiệm vụ của từng người.

Sự kiện dài ngày

Với sự kiện này, bạn cũng nên sử dụng 2 kịch bản, một kịch bản chi tiết và một kịch bản tổng thể. Kịch bản tổng thể bao gồm: Số thứ tự, Thời gian, Nội dung, Chi tiết, Ghi chú lại những hoạt động chính và diễn giải sơ lược cho sự kiện.

Kịch bản sự kiện rõ ràng sẽ giúp cho sự kiện diễn ra luôn được trôi chảy

Kịch bản sự kiện rõ ràng sẽ giúp cho sự kiện diễn ra luôn được trôi chảy

Kịch bản này để quản lý những hoạt động chính trong ngày và gửi tới khách hàng để họ có thể nắm được nội dung và lịch trình sự kiện.

Viết kịch bảng càng cụ thể, khoa học thì khi chạy chương trình luôn có sự trôi chảy và không bị cuống với các thiếu sót ngoài ý muốn.
Kịch bản chi tiết bao gồm: thời gian, số thứ tự, nội dung, chi tiết, ghi chú, phụ trách, trạng thái. Kịch bản này sử dụng trong nội bộ và từng phần cần có người phụ trách rõ ràng để nắm bắt được trạng thái công việc (đã hoàn thành hay chưa) giúp cho việc điều phối một cách dễ dàng hơn. Để bạn dễ hình dung hơn trong việc viết kịch bản sự kiện thì dưới đây chúng tôi sẽ có một ví dụ nhỏ về tổ chức sự kiện sinh nhật.

Nội dung tổ chức một sự kiện sinh nhật

Nội dung chi tiết của kịch bản bao gồm 

- Địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật

- Thời gian tổ chức sự kiện

- Danh sách khách mời dự sinh nhật

- Phân chia rõ ràng nhiệm vụ công việc từng người

- Chuẩn vị những vật dụng cần thiết (về âm thanh, ánh sáng, đồ vật trang trí…)

- Lên trước 1 đến 2 phương án dự phòng.

Nội dung tổng thể bao gồm những công việc chung như địa điểm tổ chức, thời gian diễn ra sự kiện, danh sách khách mời, vật dụng cần thiết.

Tùy tính chất của mỗi sự kiện mà biến đổi kịch bản sao cho phù hợp

Tùy tính chất của mỗi sự kiện mà biến đổi kịch bản sao cho phù hợp

Tùy tính chất của mỗi sự kiện mà biến đổi kịch bản sao cho phù hợp. Tuy nhiên, trong kịch bản phải thể hiện được nội dụng càng chi tiết càng tốt và thời gian phải liên tục, không được ngắt quãng, cân đối thời lượng chương trình sao cho phù hợp, tránh để thiếu hoặc thừa thời gian. Viết kịch bảng càng cụ thể, khoa học bao nhiêu thì khi chạy chương trình đỡ phải diễn giải và thiếu sót bấy nhiêu. Bây giờ bạn chỉ việc bám sát và chạy chương trình mà thôi.

Bạn còn thắc mắc về quy trình, sự sắp xếp hay các hạng mục trong từng loại kịch bản cho các loại hình sự kiện khác nhau, hãy liên hệ với chúng tôi, Tổ Chức Sự Kiện Tín Phát sẽ tư vấn và cho đưa cho bạn kịch bản tiến hành chi tiết nhất.

 

CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN & TRUYỀN THÔNG TÍN PHÁT
Trụ sở: Phòng 2803 - G3, Vinhomes Green Bay Mễ Trì. Số 7, Đại lộ Thăng Long, Phường Mễ trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Website: https://tinphat.com.vnâm
Hotline: 0243.7970.035 / 0243.2242.902
Email: event@tinphat.com.vn

 

Liên hệ với chúng tôi

0912.398.171
popup

Số lượng:

Tổng tiền: